Cơ hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Sơn La
Các bạn đoàn viên, thanh niên được các công ty, doanh nghiệp tư vân và định hướng về việc làm.

Tại Ngày hội, các học sinh, sinh viên, thanh niên đã được cung cấp thông tin về thị trường lao động, cơ hội việc làm, tư vấn, định hướng nghề nghiệp; kỹ năng tìm kiếm lựa chọn nghề phù hợp với năng lực của bản thân; kỹ năng trả lời phỏng vấn khi đi tuyển dụng. Các đơn vị, công ty, doanh nghiệp thông tin nhu cầu, vị trí tuyển dụng và chế độ phúc lợi của người lao động.

Anh Lường Văn Cầu, xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La cho hay anh rất vui vì được tham gia Ngày hội hôm nay. Tại đây, một số công ty, doanh nghiệp đã tư vấn, thông tin về nhu cầu tuyển dụng và anh có nhiều cơ hội tìm việc làm, phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân.

Hỗ trợ lao động là thanh niên người dân tộc thiểu số tiếp cận thuận lợi với thông tin thị trường lao động, dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm, kết nối việc làm sẽ góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp; tham gia vào chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Sơn La.

Cơ hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Sơn La
Tỉnh đoàn Sơn La trao học bổng cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tặng 20 suất quà cho 20 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sơn La.