Phụ nữ Hà Nhì duyên dáng ngày tết.
Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 22 - 26/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: T.L

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức, trưng bày 160 tác phẩm ảnh của 67 tác giả trên khắp mọi miền đất nước, ghi lại những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo trong đời sống, tập quán sinh hoạt, trang phục truyền thống, hoạt động tín ngưỡng, lễ hội… của 54 dân tộc Việt Nam.

Có thể kể đến một số tác phẩm như: "Cô gái Nùng" (dân tộc Nùng U, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) của tác giả Lê Hồng Đức; "Tết Hà Nhì" (xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) của tác giả Bùi Quốc Sỹ; "Phút nghỉ ngơi" (dân tộc Mông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) của tác giả Ngô Thanh Bình; "Cô dâu dân tộc Pà Thẻn" (Tuyên Quang) của tác giả Dương Phú Tâm...

Đại diện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: Việt Nam có 54 dân tộc anh em. Cộng đồng các dân tộc hình thành và phát triển cùng với tiến trình lịch sử hàng ngàn năm dựng nước, giữ nước, đã mang đến cho nước ta một bức tranh đẹp, đa dạng, trong đó bản sắc văn hóa của các dân tộc là những mảng màu đặc sắc, quý hiếm.

Triển lãm trực tiếp sẽ khai mạc vào 16 giờ ngày 22/11 và kéo dài đến hết ngày 26/11 tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Triển lãm trực tuyến tại wesite: http://ape.gov.vn./.