Nhiều phần quà bằng tiền mặt và hiện vật tặng học sinh vùng sâu, vùng xa tỉnh Hòa Bình
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư cùng các đồng chí lãnh đạo T.Ư và tỉnh, huyện Đà Bắc chúc mừng thầy, trò trường TH&THCS Cao Sơn nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024.

Bà Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận, biểu dương thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, của Trường tiểu học và trung học cơ sở Cao Sơn; đồng thời, mong muốn, các cháu học sinh luôn chăm ngoan, thi đua học giỏi, kính thầy, yêu bạn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, rèn trí, luyện tài, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bà Bùi Thị Minh Hoài đề nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan trung ương và địa phương đẩy mạnh thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Cấp ủy, chính quyền tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm chỉ đạo để tất cả học sinh đều được đến trường; quan tâm đầu tư cho sự phát triển giáo dục của tỉnh nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn; trong đó có Trường tiểu học và trung học cơ sở Cao Sơn, huyện Đà Bắc.

Hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Cao Sơn Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm học 2022-2023, trường có 7 thầy, cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; hai thầy, cô được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 13 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trường có 9 học sinh giỏi cấp tỉnh, 46 học sinh giỏi cấp huyện... Với những thành tích đã đạt được, Trường tiểu học và trung học cơ sở Cao Sơn được UBND tỉnh Hòa Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu năm học 2022 - 2023 và Bằng khen “Điển hình tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo”.

Dịp này, lãnh đạo trung ương và địa phương đã tặng 30 xe đạp; 50 suất học bổng kèm theo quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; 5 máy tính và kinh phí xây dựng nhà bán trú, hạng mục phụ trợ trị giá 4 tỷ đồng; 10 suất học bổng Vì trẻ em hiếu học của Viettel. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình tặng 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Công ty Holding tặng trống, bóng và gần 400 chiếc ba lô cho học sinh của tỉnh./.