Gần 1.000 tăng ni tham gia khóa bồi dưỡng hành chánh và nghiệp vụ trụ trì năm 2023
Các Tăng Ni tham gia khóa bồi dưỡng hành chánh và nghiệp vụ trụ trì năm 2023. Ảnh: TL

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình tổ chức mùa An cư Kiết hạ, Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Minh Nhật nhấn mạnh: Nhằm định hướng cho tăng ni, phật tử nắm rõ chủ trương, đường lối của giáo hội, chính sách pháp luật của Nhà nước một cách đồng bộ, có hiệu quả, nhất là Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tu chỉnh lần thứ VII, Quy chế hoạt động các cấp giáo hội vừa mới sửa đổi ban hành nhiệm kỳ 2022-2027… Với ý nghĩa đó, tăng ni, phật tử cần phải hiểu rõ, nắm bắt kịp thời và thực hiện một cách đồng bộ.

Ông Nguyễn Văn Trí thay mặt chính quyền địa phương ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ cho sự phát triển bảo tồn Phật giáo tại tỉnh. Ông khẳng định, khóa bồi dưỡng trụ trì sẽ là nơi đào tạo những thế hệ tăng ni kế thừa, thay mặt giáo hội quản lý, điều hành các hoạt động Phật sự theo đúng Hiến chương GHPGVN, pháp luật của Nhà nước.

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn nhấn mạnh về 5 trách nhiệm của người trụ trì theo Hiến chương GHPGVN, đồng thời người trụ trì phải có bổn phận quản lý tự viện trang nghiêm, đoàn kết Tăng Ni, Phật tử sống tốt đời, đẹp đạo.

Hòa thượng khuyến tấn tăng ni thời nay ngoài việc tinh tấn tu hành, còn phải có ý thức cập nhật thông tin mới của Giáo hội, đất nước và xã hội, nhằm bồi dưỡng kiến thức cho tự thân để khi hành đạo luôn phù hợp với Hiến chương, luật pháp nhà nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của tín đồ Phật tử.

Khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 25 – 27-7-2023 với gần 1.000 học viên, tại Trường hạ Tòng Lâm Vạn Thiện, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, với 10 chuyên đề và 2 lễ ký kết với Công an tỉnh và Ban Văn hóa Trung ương./.